Chàng thanh niên xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên thành công với mô hình kinh tế tổng hợp

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, giám làm của tuổi trẻ, với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, đoàn viên Trịnh Văn Hiệu, sinh năm 1992, đoàn viên chi đoàn thôn Đồng Vịnh, xã Nhân Mục đã xây dựng và phát triển mô hình kinh tế tổng hợp cây trồng và chăn nuôi trở thành mô hình kinh tế điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế tại địa bàn xã Nhân Mục.

Đoàn viên Trịnh Văn Hiệu trồng 500 gốc Bưởi tại vườn nhà

          Khởi nghiệp với số vốn nhất định đã tích lũy được sau khi đi lao động tại các công ty, đoàn viên Trịnh Văn Hiệu được Đoàn xã Nhân Mục vận động, tư vấn hướng nghiệp, cung cấp những kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, kiến thức về cây, con giống phù hợp với điều kiện của địa phương. Với bản tính cần cù, chịu khó, tinh thần ham học hỏi, cầu thị của bản thân, anh Hiệu đã tích cực tìm hiểu kiến thức và mạnh dạn đầu tư trồng hơn 2.000 trụ Thanh Long ruột đỏ, một loại quả đặc sản của huyện Hàm Yên, đến nay đã cho thu hoạch trên 5 tấn quả/vụ, trồng 500 gốc bưởi, và 03 ha cây keo hạt, tận dụng đất vườn rộng, anh đầu tư nuôi thêm 500 con gà, vịt thịt. Với năng suất thu hoạch tăng trưởng đều, mỗi năm thu nhập của anh Hiệu đạt trên 250 triệu đồng.

Đoàn xã Nhân Mục thăm quan mô hình kinh tế của đoàn viên Trịnh Văn Hiệu

Những thành công hôm nay là kết quả của cả một quá trình lao động cần cù, không ngại gian khổ, vượt khó của đoàn viên Trịnh Văn Hiệu. Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ luôn ra sức học tập, tìm kiếm, đổi mới, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của địa phương, cũng như góp phần thiết thực cho xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Trang TTĐT Tỉnh đoàn Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục