Xã Nhân Mục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 12/KH-UBND, ngày 16/01/2024 của UBND xã Nhân Mục. Thời gian kiểm tra từ ngày 16/01/2024 đến 09/02/2024. Ngày 01/02/2024 Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm xã bắt đầu thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, thời điểm kiểm tra chủ yếu tập trung kiểm tra tại các quán ăn sáng, điểm kinh doanh hàng tạp hóa, các quán ăn vỉa hè khu tập trung đông dân cư, trường học.

Các đồng chí cán bộ công chức phối hợp với các ban ngành kểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết

Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

          Qua công tác kiểm tra cho thấy các mặt hàng chủ yếu bán trong dịp trước tết là các loại bánh, kẹo, nước ngọt, mứt tết....các loại hàng tiêu dùng như nước mắm, mỳ chính, tương ớt, các loại thịt tươi sống, rau, củ quả...vv

           Bên cạnh đó, tổ kiểm tra cũng có phát hiện một số mặt hàng chưa đảm bảo về mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng đã hết hạn sử dụng nhưng chưa được chủ quán phát hiện. 
           Với tình hình trên, tổ kiểm tra cũng đã nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh không bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chú ý khi nhập hàng cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, yêu cầu trả lại đại lý phân phối các mặt hàng không rõ nguồn gốc.
           Qua đây cũng khuyến cáo bà con trước khi mua hàng cần xem kĩ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì một tương lai khoẻ mạnh!

BT: Thu Hường - CCVH

Tin cùng chuyên mục