Ủy ban nhân dân xã Nhân Mục tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 01/01/2024 UBND xã Nhân Mục long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội". Trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức - phát triển hội viên, xây dựng các chi hội.

Ngày 01/01/2024 UBND xã Nhân Mục long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.
     Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội". Trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức - phát triển hội viên, xây dựng các chi hội.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND tặng quà cho các cụ người cao tuổi tại địa bàn xã.

Đồng chí Vương Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp thìn năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi lễ mừng thọ năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ. Đồng chí Vương minh Tuấn kính chúc các cụ, các ông, các bà đặng thọ có sức khowe dồi đà, gia đình hạnh pjucs,năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng ghóp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng.

Trong những năm qua người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực  tham gia phong trào thi đua yêu nước "tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc" , hiến kế, hiến công, nêu gương lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây duwngjxax hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng ghóp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sach vững mạnh.

Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt các tổ hòa giải, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, cho cộng đồng dân cư. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam .Bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đay chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" ghóp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người coa tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của cá cấp, các nghành và toàn xã hội trong việc quan tâm, cham lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là  " cây cao bóng cả" trong gia đình cũng như xã hội ./.

 

 

BT: Thu Hường - CCVH

Tin cùng chuyên mục